So với các mặt hàng khác trong ngành sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cơ thể, người tiêu dùng ít khi quan tâm đến hạn sử dụng của nước hoa mà chỉ chú trọng đến các yếu tố như hàng thật/ giả, độ lưu hương, giá và dung tích. Thông thường, một lọ nước hoa được bảo quản trong điều kiện chuẩn sẽ có hạn sử dụng kéo dài trong khoảng 3-5 năm, một số loại nước hoa đặc biệt có thể duy trì được chất lượng lên đến 10 năm hoặc hơn thế nữa tùy thuộc vào thành phần, công thức và cả cách bảo quản.

Bảo quản nước hoa thế nào là đúng cách?

Có 3 yếu tố cần quan tâm, đó là nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Điều kiện lý tưởng nhất để bảo quản nước hoa là khu vực thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và không có ánh sáng (kể cả ánh sáng đèn). Bên cạnh đó đối với những lọ nước hoa ít khi dùng tới, mọi người nên bảo quản trong hộp giấy để hạn chế tối đa sự xâm nhập của không khí.

Cách nhận biết nước hoa đã hết hạn sử dụng

Khi nước hoa đã bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường bên ngoài trong một thời gian đủ lâu, tính chất của nước hoa sẽ bị thay đổi và thể hiện rõ nhất qua sự biến đổi về màu sắc và mùi hương.

Về màu sắc, thông thường các sản phẩm nước hoa lâu năm sẽ có màu sắc tối dần hoặc đục hơn so với ban đầu, chẳng hạn như chuyển từ sắc vàng nhạt sang vàng sậm.

Về mùi hương, so với một lọ nước hoa bình thường, các tầng hương của nước hoa đã hết hạn sử dụng sẽ nhẹ hơn và khó phân biệt hơn, đồng thời cũng bay mùi nhanh chóng sau khi xịt lên cơ thể. Một số sản phẩm sẽ bộc lộ lớp hương khó chịu ngay từ đầu, có thể hơi chua, mang mùi ẩm mốc hoặc nồng hắc, và sau đó kéo dài dai dẳng. Các nhóm mùi nhẹ nhàng tươi mát như cam quýt, trái cây hay hoa cỏ thường mỏng manh và dễ bị oxy hóa hơn so với nhóm gỗ, xạ hương, v.v…

style="width:170px;height:170px;margin-left:15px;"