miễn phí giao hàng toàn quốc đơn hàng từ 500,000vnd

Sự khác biệt giữa các loại nước hoa: Niche, designer & indie

Niche perfumes

Nhắc đến nước hoa niche, nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là những lọ nước hoa xa xỉ đắt tiền chỉ để phục vụ cho tầng lớp thượng lưu. Thực chất nước hoa niche chỉ là những sản phẩm được sản xuất với số lượng hạn chế, có mùi hương cực kì khác biệt và thường được điều chế bằng phương pháp thủ công. Nước hoa niche độc đáo ở chỗ chúng dường như tách biệt hoàn toàn khỏi những khái niệm về nước hoa thông thường, đồng thời có giá thành cao hơn nhiều so với các dòng nước hoa khác. Những người bị thu hút và sẵn sàng chi trả cho lọ nước hoa niche đắt đỏ không đơn thuần là người giàu có về vật chất mà hơn hết còn có niềm đam mê vô tận trong cuộc chơi của những tầng hương dị biệt.

Cho đến hiện tại, nước hoa niche ngày càng phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Trên mạng xã hội, các cộng đồng yêu nước hoa được thành lập và sẵn sàng chia sẻ thông tin, cảm nhận cũng như chiết nước hoa từ chai gốc để giảm giá thành, tạo cơ hội cho những ai yêu nước hoa, đặc biệt là nước hoa niche, có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều mùi hương độc đáo.

Designer/mainstream perfumes

Designer hay mainstream là thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm nước hoa được tạo nên từ những thương hiệu nổi tiếng chuyên về thời trang hoặc mĩ phẩm như Gucci, Dior, Chanel, Yves Rocher, v.v… Các dòng nước hoa phổ thông có đặc điểm chung là mùi hương phổ biến, dễ sử dụng và có giá thành hợp lí. Vì vậy cũng không quá khó hiểu khi chúng dễ dàng tiếp cận và có được lượng khách hàng đón nhận đông đảo hơn so với nước hoa niche.

Indie perfumes

Tương tự như dòng nhạc Indie, từ “indie” của nước hoa cũng xuất phát từ “independence” - độc lập. Theo đó, các nhà điều chế nước hoa Indie hoạt động một cách độc lập và không phụ thuộc vào bất cứ điều gì như công ty sở hữu, nguyên liệu, công thức đến mẫu mã bao bì hay thậm chí là quy trình sản xuất. Vì vậy sẽ hết sức bình thường nếu bạn cầm trên tay một lọ nước hoa Indie với những lỗi nhỏ bên ngoài hay thậm chí là sự khác biệt đôi chút về mùi hương giữa các chai. Bù lại, sức sáng tạo của các perfumer là không giới hạn, đồng nghĩa với việc khi sử dụng nước hoa Indie, bạn sẽ hiếm “đụng hàng” với ai đó như khi dùng nước hoa mainstream.

Most Viewed

@JILLIANSWITZERLAND

Theo dõi chúng tôi trên Instagram

Đăng ký nhận tin từ Jillian

Sản phẩm vừa thêm:
cart item add

Đặt hàng ngay